Uncategorized @vi

Ăn Sushi đúng cách: Ăn bằng đũa hay bằng tay?

02/07/2019
Bên cạnh sashimi, sushi là một trong những “đại diện” đưa nền ẩm thực xứ sở hoa anh đào tới gần hơn với thực khách toàn thế giới! Sushi được biết tới với nhiều loại khác nhau như Nigiri, Tempura, Maki, Futomaki…
Sushi cũng giống như sashimi, để thưởng thức sushi tươi ngon trọn vị nhất thực khách phải ăn sushi sao cho đúng cách. Vậy thế nào là thưởng thức sushi đúng cách? Dùng đũa hay dùng tay? Hãy cùng iSushi khám phá bạn nhé!
Khi nào nên ăn sushi bằng đũa?
Thông thường sushi được phục vụ kèm một đôi đũa (được gọi là waribashi).  Những loại sushi thích hợp để sử dụng đũa là sushi cơm cuộn với nhân ở giữa, cơm và rong biển bọc phía ngoài. Dùng đũa đối với cơm cuộn dễ dàng hơn và đảm bảo không làm mất đi hình dạng của sushi cơm cuộn.
Trên thực tế, từ thời xa xưa khi phát minh ra sushi, con người thưởng thức sushi trực tiếp bằng tay mà không sử dụng đũa. Bởi vì sử dụng tay, hình dạng và kết cấu của miếng sushi sẽ không dễ bị phá hỏng. Hầu như tất cả các loại sushi có thể được thưởng thức trực tiếp mà không cần đũa, trừ sashimi.
Đặt bàn ngay cùng iSushi để thưởng thức sushi chuẩn Nhật cùng Buffet Sashimi tươi ngon thỏa thích, 100+ món Nhật tinh hoa với hơn 30 món từ cá hồi bạn nhé!
Hình ảnh (Insta @petertzone)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *