Uncategorized @vi

CÁCH PHÂN BIỆT SUSHI VÀ SASHIMI?

24/04/2019

Nói đến ẩm thực Xứ sở Hoa Anh Đào là không thể không kể tới sashimi và sushi. Sashimi và sushi là những món ăn tiêu biểu nhất, được biết đến rộng rãi nhất trong nền ẩm thực Nhật. Thế nhưng bạn đã biết cách để phân biệt sashimi và sushi?

Sushi không chỉ là một món ăn đơn thuần mà nó còn chứa đựng cả một phần văn hóa Nhật Bản trong đó. Món sushi đầu tiên xuất hiện cách đây khoảng 1300 năm. Cho đến nay, sushi có đến hơn một trăm  món khác nhau với rất nhiều cách thức chế biến cầu kỳ và phức tạp như Nigiri, Maki, Gunkan, Temaki… nhưng nhìn chung sushi đều được chế biến với công thức chung gồm cơm gạo Nhật trộn giấm với phần hải sản, thịt, trứng, rong biển… ở phía trên và được phục vụ như món chính trong mỗi bữa ăn.

 

Trái ngược với sushi, sashimi được phục vụ như món khai vị và không có phần cơm mà chỉ đơn thuần là một loại hải sản như cá hồi, cá ngừ, bào ngư, ốc, mực,…. Các loại nguyên liệu này được thái lát mỏng có chiều rộng khoảng 2,5cm, chiều dài 4cm và dày chừng 0,5cm tùy thuộc vào nguyên liệu. Khi chế biến thường sashimi không được cho thêm bất kỳ gia vị hay nguyên liệu nào nhằm giữ trọn hương vị tươi ngon của loại sashimi đấy.

 

Không chỉ vậy, cách bày trí của sashimi và sushi cũng khác nhau. Xét trên khía cạnh văn hóa ẩm thực, nếu sushi được xem như một loại hình nghệ thuật về bày biện các món ăn thì sashimi lại được xem là nét tinh tế trong văn hóa Nhật. Cảm giác tinh tế có thể đến từ cá, tôm, cá ngừ đến cá mực, bạch tuộc… Mỗi loại lại mang một vị ngọt hoặc cảm giác mềm, dai, giòn, béo riêng.

 

Cùng với sự trở lại của chương trình Sashimi Lover trên Toàn quốc, iSushi – nhà hàng Buffet Nhật Bản dành tặng các tín đồ ẩm thực Nhật: Đại tiệc Sashimi hảo hạng bậc nhất với sự xuất hiện lần đầu tiên của 3 loại Sashimi từ 3 loại cá hiếm thượng hạng  nhập khẩu trực tiếp từ Tokyo: cá Kinmedai, cá Tai, cá Hamachi với giá dùng thử vô cùng hấp dẫn 129.000 VNĐ/đĩa (giá gốc 599.000 VNĐ/đĩa) khi sử dụng buffet đến hết 15/05.

Đặc biệt hơn, iSushi còn dành tặng những thực khách yêu ẩm thực Nhật Bản mỗi miền:
– iSushi Miền Bắc (*): Cơ hội thưởng thức Buffet Sashimi tươi ngon thỏa thích với giá không thể hấp dẫn hơn: 349.000 VNĐ/người/buffet (giá gốc: 389.000 VNĐ/người/buffet). Đăng ký ngay tại: http://bit.ly/SashimiLover-HN4a

– iSushi Miền Nam (**): Tặng 01 Set Sashimi Lover hảo hạng bâc nhất tại iSushi trị giá 599.000 VNĐ cho nhóm 4 thực khách. Đăng ký ngay tại: http://bit.ly/SashimiLover-SG4

Đặt bàn cùng iSushi ngay hôm nay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *